Tư Vấn
09/10/2020 - 9:15 AMLâm Lê 153 Lượt xem
Cùng điểm qua các phương pháp định giá bất động sản đơn giản nhất mà bất cứ người mua hoặc người bán bất động sản nào cũng nên biết và có thể áp dụng được.

Đối với cả người mua lẫn người bán bất động sản, việc định giá bất động sản là vô cùng quan trọng. Nó giúp cho người mua không bị mua bất động sản với giá quá cao và người bán cũng không bị bán bất động sản với giá quá thấp.

Trong bài viết này, Đất vàng Long Khánh sẽ giới thiệu với các bạn các phương pháp định giá bất động sản đơn giản nhất, dễ hiểu nhất mà bất cứ ai cũng nên biết và có thể áp dụng được.

Phương pháp định giá bất động sản thứ nhất: định giá thông qua vị trí bất động sản

Vấn đề đầu tiên và cũng rất quan trọng khi tiến hành định giá bất động sản là vị trí của bất động sản đó. Cụ thể, bạn cần phải xác định nhà đất của bạn nằm ở khu vực nào, mặt tiền hay trong ngõ, mặt tiền đường lớn hay đường nhỏ, khoảng cách đến các tiện ích như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại v.v. là bao xa.

Ví dụ, 2 căn nhà nằm trên địa bàn phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh và có cùng thiết kế, cùng các thông số kỹ thuật. Nhưng căn nhà thứ nhất chỉ nằm cách chợ 300 m, trong khi căn nhà thứ hai cách chợ đến 2 km. Như vậy, bạn có thể ước lượng giá của căn nhà thứ nhất sẽ tương đối cao hơn so với căn nhà thứ hai.

Tuy nhiên, phương pháp định giá bất động sản này lại có điểm hạn chế: nó chỉ cho bạn biết rằng bất động sản này có giá cao hay thấp hơn so với những bất động sản ở vị trí khác chứ không thể biết giá bán cụ thể nằm trong khoảng nào. Các phương pháp định giá bất động sản mà Đất vàng Long Khánh giới thiệu tiếp theo sau đây sẽ giúp khắc phục hạn chế này.

Phương pháp định giá bất động sản thứ hai: định giá bằng cách so sánh với các bất động sản lân cận

Bạn có thể thực hiện phương pháp định giá bất động sản này bằng cả hai hình thức là online và offline.

Với hình thức online, bạn tìm đến những trang web rao bán nhà đất, chọn vị trí gần bất động sản bạn định mua và xem họ đang bán với giá bao nhiêu.

Phương pháp định giá bất động sản thứ hai: so sánh với các bất động sản lân cận Tham khảo giá nhà bán trên địa bàn thành phố Long Khánh tại datvanglongkhanh.com là một trong các phương pháp định giá bất động sản đơn giản nhất

Với hình thức offline, bạn có thể đóng vai người mua nhà để hỏi thăm giá của các căn nhà đang rao bán gần nhà bạn định mua. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ hàng xóm, tổ trưởng tổ dân phố…

Phương pháp định giá bất động sản thứ ba: định giá qua hiện trạng của bất động sản

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần phải lưu ý khi tiến hành định giá bất động sản chính là hiện trạng của bất động sản. Bạn nên xác định rõ tuổi thọ của ngôi nhà, độ chắc của nền móng, nội thất trang trí bên trong…

Ví dụ, hai căn nhà có diện tích như nhau nằm sát cạnh nhau. Một căn nhà mới xây dựng 1 năm và một căn nhà xây dựng đã 4, 5 năm thì giá của căn nhà thứ hai không thể cao hơn căn nhà thứ nhất được. Hoặc lô đất đang có một căn nhà cấp 4 cần phải tháo dỡ không thể có giá cao hơn lô đất sạch sẵn sàng để thi công, dù 2 lô đất có vị trí ngay sát cạnh nhau.

Phương pháp định giá bất động sản thứ tư: định giá qua phong thủy của bất động sản

Nhiều người khi tiến hành định giá bất động sản đã bỏ qua phương pháp này. Thực ra, việc xem phong thủy khi mua bất động sản là khá quan trọng. Phong thủy có tốt thì mới mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Khi đi xem nhà, bạn nên xem trước mặt tiền nhà có những gì: có cống nước, bốt điện, có trạm biến áp phía trên hay không, có gần nghĩa địa hay không v.v.

Để biết thêm thông tin hữu ích về phong thủy hỗ trợ cho quá trình định giá bất động sản, bạn có thể tham khảo website của Đất vàng Long Khánh tại địa chỉ datvanglongkhanh.com, chọn mục “Phong thủy”.

Phương pháp định giá bất động sản thứ tư: định giá bất động sản qua phong thủy Tham khảo thông tin về phong thủy tại datvanglongkhanh.com là một trong các phương pháp định giá bất động sản đơn giản nhất

Phương pháp định giá bất động sản thứ năm: định giá thông qua bảng giá đất của nhà nước

Thông thường, bảng giá do UBND các tỉnh/thành phố đưa ra sẽ thấp hơn so với giá thị trường. Tuy nhiên bạn cũng cần tham khảo bảng giá đất này vì những lý do sau đây:

Thứ nhất, khi làm thủ tục sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng bất động sản, bảng giá đất do UBND tỉnh/thành phố ban hành là cơ sở để xác định lệ phí trước bạ bạn phải nộp.

Bạn cần biết được thông tin này để cộng/trừ số tiền lệ phí trước bạ này vào giá bán/giá mua bất động sản.

Thứ hai, nếu bất động sản đang nằm trong diện quy hoạch

Bạn nên biết trước số tiền nhà nước sẽ đền bù để đưa ra mức giá hợp lý.

Để định giá bất động sản tại địa bàn thành phố Long Khánh, bạn có thể tham khảo website của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai tại địa chỉ: stnmt.dongnai.gov.vn

Phương pháp định giá bất động sản thứ sáu: định giá thông qua ngân hàng

Đây là phương pháp định giá bất động sản mà Đất vàng Long Khánh thấy khá hay nhưng lại được rất ít người áp dụng. Thông thường, ngân hàng có một đội ngũ chuyên viên làm công tác định giá bất động sản để tính toán mức cho vay là bao nhiêu.

Bạn có thể gọị đến ngân hàng và yêu cầu họ xuống tiến hành định giá bất động sản để cho vay. Do ngân hàng luôn định giá ở mức thấp để đảm bảo an toàn nên trên thực tế, giá thị trường có thể cao hơn từ 10 – 20%.

Tuy nhiên, phương pháp định giá bất động sản này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và có thể để vụt mất cơ hội vì chậm đưa ra quyết định.

Phương pháp định giá bất động sản thứ bảy: định giá thông qua môi giới bất động sản

Phương pháp định giá bất động sản cuối cùng mà Đất vàng Long Khánh muốn giới thiệu đến các bạn là dựa trên kinh nghiệm của những người môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Một môi giới bất động sản chuyên nghiệp sẽ là người nắm bắt thông tin nhanh chóng, chính xác và có thể đưa ra mức giá bất động sản hợp lý nhất.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý chọn những người môi giới uy tín, chuyên nghiệp và công tâm để tránh việc họ cố tình đưa ra giá sai nhằm mưu lợi cho bản thân hoặc cho khách hàng của họ.

Trên đây là những phương pháp định giá bất động sản đơn giản nhất mà Đất vàng Long Khánh muốn giới thiệu với các bạn. Thông thường, bạn sẽ phải kết hợp từ 5 – 7 phương pháp để cho ra được mức giá gần chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶNG MINH

0979067839

Nhà đất bán tại Long Khánh
Nhà đất cho thuê tại Long Khánh
Tư Vấn
Phong thủy
Tin tức
Tư Vấn
TIN NỔI BẬT

Đất Vàng Long Khánh

Trụ sở: Số 8, Lê A, Suối Tre, Thành phố Long Khánh, Đồng Nai

Hotline: 0979067839 - Email: minh.bdslongkhanh@gmail.com

Copyright © 2019 https://datvanglongkhanh.com/

 

GEM SKY
GEM2
messenger icon zalo icon