Tư Vấn
19/11/2020 - 5:31 PMAdmin 113 Lượt xem

Thời điểm quý 4 hàng năm, lợi dụng tâm lý nhiều người dân nôn nóng dành tiền mua nhà đất vào cuối năm để ăn Tết, nhiều môi giới bất động sản tung ra những chiêu dụ dỗ, lôi kéo nhằm kích cầu sản phẩm. Người dân cần chú ý cảnh giác và thật tỉnh táo để không mất tiền oan khi mua nhà đất vào cuối năm 2020.

Thị trường bất động sản thường rất sôi động vào dịp cuối năm

Như thông lệ, quý 4 luôn là thời điểm mà thị trường bất động sản diễn ra sôi động nhất.

Thứ nhất, các ngân hàng đang có nhiều động thái nhằm giảm lãi suất cho vay mua nhà từ 0,2 đến 1,3 điểm %. Nguồn vốn dồi dào với lãi suất hấp dẫn là động lực để nhiều người muốn mua nhà vào cuối năm tiến hành vay mua.

Lãi suất cho vay mua nhà đất vào dịp cuối năm đang có xu hướng giảm

Lãi suất cho vay mua nhà đất vào dịp cuối năm đang có xu hướng giảm

Thứ hai, nguồn cung bất động sản trong những tháng cuối năm 2020 cũng trở nên dồi dào hơn. Theo thông kê sơ bộ, lượng tin đăng bất động sản trong quý 4 những năm trước thường sẽ cao hơn đến 45% so với quý 1 cùng năm. Như vậy, càng về cuối năm, lượng cung bất động sản sẽ trở nên cao hơn. Người muốn mua nhà vào cuối năm cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Thứ ba, dịp cuối năm thường là lúc các khoản nợ đến ngày đáo hạn, người bán có nhu cầu thanh lý nhà đất gấp để trả nợ. Đây cũng là một trong những lý do khiến cung bất động sản dồi dào hơn vào dịp cuối năm.

Thứ tư, cuối năm thường là dịp mà người lao động được thưởng lương tháng 13, thưởng hoàn thành nhiệm vụ, hoặc có các khoản tiền thu hồi từ đầu tư kinh doanh v.v. Do đó, dòng tiền thu nhập của người dân thường sẽ dư dả vào những tháng cuối năm. Cộng thêm tâm lý muốn mua nhà vào cuối năm để đón Tết cho đàng hoàng, ấm cúng, lượng cầu bất động sản trong những tháng cuối năm này cũng vì vậy mà tăng cao.

Tâm lý người dân thường muốn mua nhà đất vào cuối năm để đón Tết

Tâm lý người dân thường muốn mua nhà đất vào cuối năm để đón Tết

Những lưu ý để tránh mất tiền oan khi mua nhà đất vào cuối năm 2020

Thị trường nhà đất sôi động vào dịp cuối năm cộng với tâm lý muốn mua nhà đón Tết của người dân là mảnh đất màu mỡ để những “cò đất” làm ăn bất chính hành động. Những người môi giới bất động sản gian dối này sẽ tung những “chiêu trò” quái dị nhằm dụ dỗ người dân nhẹ dạ cả tin sập bẫy.

Bẫy “nhà đất giá rẻ”

Thực tế cho thấy, nhiều bất động sản được quảng cáo rằng “giá rẻ” nhưng lại không hề “rẻ” chút nào. Đó là lời dụ dỗ ngon ngọt của “cò nhà đất” rằng giá sẽ còn lên cao nữa, nếu không mua bây giờ thì sẽ không bao giờ có thể mua được nữa. Người mua cần cảnh giác và tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi quyết định mua nhà đất vào cuối năm.

Muốn biết giá trị thực của một căn nhà, một mảnh đất, người mua không nên chỉ nghe mỗi lời quảng cáo của những người môi giới bất động sản. Có rất nhiều nguồn thông tin để quý vị có thể tham khảo như: thông tin chào bán nhà đất tương tự cùng khu vực hoặc những khu vực lân cận; khảo sát thực địa để đánh giá hiện trạng nhà đất: còn mới hay đã xuống cấp, vị trí mặt tiền hay ngõ hẻm v.v.; tìm hiểu thông tin quy hoạch của địa phương v.v.

Cần cảnh giác khi mua nhà đất vào cuối năm để tránh sập bẫy cò bất động sản

Cần cảnh giác khi mua nhà đất vào cuối năm để tránh sập bẫy cò bất động sản

Bẫy “nhà đất ngân hàng bán thanh lý”

Trong thời gian qua, một số vụ lừa đảo nhà đất gắn mác “ngân hàng thanh lý” đã nổi lên thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Cụ thể, một số đối tượng đăng tin bán nhà đất cần bán, thanh lý gấp vì chủ nhà đất nợ ngân hàng đang cần tiền trả nợ. Tuy nhiên, khi người mua đến xem đất thì được chỉ dẫn vào một mảnh đất khác.

Nhiều người vì nôn nóng sợ sẽ có người mua mất mảnh đất/căn nhà giá rẻ đó mà tiến hành đặt cọc cho môi giới bất động sản mà không có hợp đồng đặt cọc rõ ràng. Thực chất, chẳng có căn nhà/mảnh đất nào cần thanh lý để trả nợ ngân hàng cả. Ngay khi người mua tiến hành thanh toán tiền cọc, người môi giới sẽ bày ra đủ lý do để không bán nhà mà hướng dẫn người mua sang một vị trí bất động sản khác.

Do đó, để tránh gặp phải tình huống kể trên, người mua cần tham khảo thông tin bán bất động sản trên những trang đăng uy tín, chính chủ, đồng thời khi tiến hành đặt cọc phải có hợp đồng với những điều khoản rõ ràng ràng buộc để tránh bị mất tiền oan khi mua nhà vào cuối năm.

Khi muốn mua nhà đất vào dịp cuối năm 2020 này, người mua nhà cần phải thật tỉnh táo, thận trọng trước những thông tin trôi nổi trên thị trường, tránh sập bẫy của những cò đất bất chính mà tiền mất tật mang.


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶNG MINH

0979067839

Nhà đất bán tại Long Khánh
Nhà đất cho thuê tại Long Khánh
Tư Vấn
Phong thủy
Tin tức
Tư Vấn
TIN NỔI BẬT

Đất Vàng Long Khánh

Trụ sở: Số 8, Lê A, Suối Tre, Thành phố Long Khánh, Đồng Nai

Hotline: 0979067839 - Email: minh.bdslongkhanh@gmail.com

Copyright © 2019 https://datvanglongkhanh.com/

 

GEM SKY
GEM2
messenger icon zalo icon