Tin tức
10/11/2020 - 9:30 PMAdmin 138 Lượt xem

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ mới đậy với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden sẽ có tác động như thế nào đến thị trường bất động sản Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương?

Tác động từ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đến thị trường bất động sản Mỹ và châu Á

Mới đây, truyền thông đã đồng loạt đưa tin về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Theo đó, ứng viên Đảng Dân chủ - ông Joe Biden đã giành chiến thắng trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Kết quả này có ảnh hưởng ra sao đến thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương?

Truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Ngày 08/11/2020, các cơ quan truyền thông tại xứ sở cờ hoa đã đồng loạt đưa tin về chiến thắng của ông Joe Biden trước ông Donald Trump. Mặc dù đây vẫn chưa phải là kết quả chính thức, nhưng một cuộc lật ngược thế cờ là rất khó xảy ra.

Ông Joe Biden dường như đã thành công với cách thức vận động tranh cử “low profile, high profit” – quy mô nhỏ, không quá sôi động nhưng vô cùng thích hợp ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp nước Mỹ. Đặc biệt, ông Joe Biden cũng vô cùng bình tĩnh để tránh không sa vào những cuộc tranh luận quá khích như ông Donald Trump.

Nếu như thật sự thất bại, ông Donald Trump sẽ là Tổng thống Mỹ tiếp theo phải ra đi chỉ sau một nhiệm kỳ cầm quyền. Những người trước đó bao gồm: John Adams, John Quincy Adams, Grover Gleveland, Benjamin Harrison, William Howard Taft, Herbert Hoover, Gerald Ford, Jimmy Carter và George H. Bush.

Truyền thông đã đưa tin kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ với chiến thằng thuộc về ông Joe Biden

Truyền thông đã đưa tin kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ với chiến thằng thuộc về ông Joe Biden

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ có ảnh hưởng ra sao đến thị trường bất động sản Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương?

Đối với thị trường bất động sản Mỹ

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Joe Biden từng bày tỏ mong muốn tăng thuế đối với giao dịch nước ngoài và loại bỏ 1.031 sàn giao dịch bất động sản. Chính sách này có thể tác động lớn đến thị trường vốn, đồng thời làm hạn chế đầu tư kinh doanh và hạn chế tăng năng suất của thị trường bất động sản.

Dưới thời Tổng thống Joe Biden, các quy định của Chính phủ liên quan đến vấn đề chống biến đổi khí hậu sẽ được thắt chặt hơn nữa. Điều này có khả năng làm tăng chi phí xây dựng do các nhà đầu tư bất động sản phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe liên quan đến bảo vệ môi trường.

Những tác động từ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đến thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra dưới thời Tổng thống Donald Trump sẽ vẫn còn tiếp diễn bất kể kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ như thế nào. Tuy nhiên, với chiến thắng của ông Joe Biden, cuộc chiến này có thể sẽ giảm nhiệt dần theo thời gian. Nguyên nhân là do ông Biden có khả năng sẽ xem xét việc nới lỏng hàng rào thuế quan để đổi lấy sự hợp tác giữa hai bên trong vấn đề chống biến đổi khí hậu.

Sự giảm nhiệt của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ giúp cho nhiều tập đoàn đa quốc gia duy trì hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Hoạt động kinh doanh bất động sản tại thị trường này do đó cũng sẽ bớt căng thẳng hơn.

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nhiều khả năng sẽ giảm nhiệt sau kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nhiều khả năng sẽ giảm nhiệt sau kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Với chiến thắng của ông Joe Biden, các biện pháp kích thích tài chính sẽ khiến cho đồng USD giảm giá, đồng thời tạo nên áp lực cho đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Việc này làm cho năng lực cạnh tranh của các nhà đầu tư bất động sản bằng đồng USD bị giảm và hạn chế khả năng hoạt động của họ.

Khi đồng nhân dân tệ tăng giá, dòng vốn từ Trung Quốc sẽ chảy vè các thị trường bất động sản khu vực châu Á – Thái Bình Dương khác như Hồng Kong, Úc.

 

Kết quả từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ với chiến thắng của ông Joe Biden không chỉ ảnh hưởng đến nước Mỹ mà nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng bị tác động. Đặc biệt, thị trường bất động sản khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ có nhiều chuyển biến trong tương lai từ kết quả bầu cử này.


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶNG MINH

0979067839

Nhà đất bán tại Long Khánh
Nhà đất cho thuê tại Long Khánh
Tư Vấn
Phong thủy
Tin tức
Tin tức
TIN NỔI BẬT

Đất Vàng Long Khánh

Trụ sở: Số 8, Lê A, Suối Tre, Thành phố Long Khánh, Đồng Nai

Hotline: 0979067839 - Email: minh.bdslongkhanh@gmail.com

Copyright © 2019 https://datvanglongkhanh.com/

 

GEM SKY
GEM2
messenger icon zalo icon