Tin tức
07/10/2020 - 9:40 PMLâm Lê 445 Lượt xem

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã khiến cho nền kinh tế nước ta nói chung và thị trường mua bán đất Long Khánh nói riêng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay, thị trường này vẫn đang diễn ra rất sôi động, giá nhà, giá đất liên tục tăng cao. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi liệu có nên đầu tư vào thị trường mua bán đất Long Khánh hay không.

Tiềm năng tăng trưởng lớn nhờ vị trí địa lý thuận lợi

- Long Khánh nằm ở phía Đông của tỉnh Đồng Nai, cách TP. Hồ Chí Minh 75 km với vị trí địa lý:

- Phía Đông, Đông Bắc giáp huyện Xuân Lộc

- Phía Tây, Tây Bắc giáp huyện Thống Nhất

- Phía Nam giáp huyện Cẩm Mỹ

- Phía Bắc giáp huyện Định Quán

Thành phố Long Khánh là cửa ngõ giao thông vô cùng quan trọng của khu vực phía Nam, nối liền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên thông qua tuyến đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 1, quốc lộ 56, cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và sắp tới đây là cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Đây là vị trí địa lý thuận lợi giúp Long Khánh có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, du lịch. 

 Vị trí địa lý thuận lợi cho thị trường mua bán đất Long Khánh phát triển Vị trí địa lý của thành phố Long Khánh thuận lợi cho sự phát triển của thị trường mua bán đất

Thực tế cho thấy, trong những năm gần đây, nhờ vị trí thuận lợi kể trên mà hoạt động mua bán đất Long Khánh diễn ra ngày càng sôi nổi. Bằng chứng là thành phố đã và đang thu hút ngày càng nhiều các dự án có quy mô lớn như:

- Dự án khu dân cư Bảo Vinh

- Dự án đất nền Khang Thịnh Golden

- Dự án khu dân cư Bình Lộc

- Dự án khu dân cư Bàu Sen

Quy hoạch đồng bộ thuận lợi cho thị trường mua bán đất Long Khánh phát triển Quy hoạch đồng bộ tạo thuận lợi cho sự phát triển của thị trường mua bán đất Long Khánh

Dự kiến trong thời gian tới, thành phố Long Khánh sẽ có thêm khoảng 5 dự án quy mô lớn với nhiều loại hình bất động sản khác nhau. Điều này càng góp phần vào sự phát triển của thị trường mua bán đất.

Thị trường mua bán đất sôi nổi do sự xuất hiện của các khu công nghiệp

Sắp tới đây, thành phố Long Khánh sẽ có thêm khu công nghiệp Hàng Gòn với quy mô khoảng 300 ha. Vị trí của khu công nghiệp mới này nằm tại nút giao đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ rất thuận lợi trong việc thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hiện tại, hoạt động mua bán đất tại các khu vực xung quanh vị trí dự kiến quy hoạch khu công nghiệp Hàng Gòn đang diễn ra vô cùng sôi nổi. Có thể nói, khu vực này đang trở thành "đất vàng" tại Long Khánh khi giá nhà, giá đất hiện nay đã tăng lên từ 1,5 đến 2 lần so với trước khi có thông tin quy hoạch khu công nghiệp.

Các nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục đổ về Long Khánh

Có nhiều cơ sở để các nhà đầu tư tin tưởng về tiềm năng phát triển của thị trường mua bán đất Long Khánh.

- Thứ nhất, nhiều công trình hạ tầng giao thông, đô thị, khu công nghiệp đã và đang tiến hành xây dựng trong năm 2020.

- Thứ hai, thị trường mua bán đất Long Khánh có sự phát triển một cách đồng bộ, quỹ đất tương đối phong phú.

- Thứ ba, thị trường mua bán đất Long Khánh không thiếu những mảnh đất tốt với giá rẻ cho các nhà đầu tư. Tại một số nơi, giá nhà, giá đất vẫn còn khá mềm và có tiềm năng phát triển trong vòng 2 đến 3 năm tới. 

Trong thời gian sắp tới, thị trường mua bán đất Long Khánh vẫn sẽ tiếp tục củng cố niềm tin với các nhà đầu tư. Không chỉ hoạt động mua bán đất thổ cư, các hoạt động mua bán đất vườn, hoạt động mua bán đất rẫy cũng sẽ trở nên vô cùng sôi nổi.

Cơn sốt giá nhà đất tại Long Khánh

Kể từ khi Long Khánh được nâng cấp trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai, cùng với sự quy hoạch đồng bộ hạ tầng giao thông đô thị, hoạt động mua bán đất đã diễn ra rất sôi động. Giá nhà đất tại đây đã liên tục tăng cao. Theo Bảng giá nhà đất tại Long Khánh năm 2020, giá nhà, giá đất đã tăng từ 25 đến 30% so với cùng kỳ năm 2019.

Đất vườn tại Long Khánh cũng có mức tăng đáng chú ý.

Nếu như vào thời điểm cuối năm 2017, giá đất vườn chỉ là 1-2 tỷ đồng/ ha thì nay giá đã lên đến 8-12 tỷ đồng/ha.

Xét mặt bằng chung, giá đất tại Long Khánh đang dao động từ 5 đến 12 triệu đồng/m2. Tại các tuyến đường trọng điểm và khu trung tâm, giá đất sẽ là 15 đến 22 triệu đồng/m2. Đặc biệt, tại một số điểm nóng, giá đất có thể lên đến 25 triệu đồng/m2.

Không thể nào phủ nhận sức hấp dẫn cũng như tiềm năng tăng trưởng lớn của thị trường mua bán đất Long Khánh, ngay cả khi dịch bệnh Covid-19 vừa đi qua và để lại những hậu quả nặng nề cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần phải xem xét một cách thận trọng để có những quyết định đầu tư mua bán đất đúng đắn nhất.

 


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶNG MINH

0979067839

Nhà đất bán tại Long Khánh
Nhà đất cho thuê tại Long Khánh
Tư Vấn
Phong thủy
Tin tức
Tin tức
TIN NỔI BẬT

Đất Vàng Long Khánh

Trụ sở: Số 8, Lê A, Suối Tre, Thành phố Long Khánh, Đồng Nai

Hotline: 0979067839 - Email: minh.bdslongkhanh@gmail.com

Copyright © 2019 https://datvanglongkhanh.com/

 

GEM SKY
GEM2
messenger icon zalo icon