Tin tức
24/11/2020 - 3:05 PMAdmin 514 Lượt xem

Thực hiện xã hội hoá các công trình hạ tầng giao thông nói riêng và đầu tư xây dựng nói chung là xu hướng phát triển thiết yếu hiện nay. Có thể coi đây là “một mũi tên trúng hai đích” khi vừa có thể xây dựng hạ tầng giao thông, vừa tiết kiệm được ngân sách nhà nước. Những công trình hạ tầng giao thông được xây dựng từ nguồn vốn xã hội hoá trên địa bàn thành phố Long Khánh là một ví dụ điển hình.

Các công trình hạ tầng giao thông từ nguồn vốn xã hội hoá trên địa bàn Long Khánh

Công trình đường giao thông tại phường Xuân Lập

Sáng ngày 18/11/2020, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), UBND phường Xuân Lập thành phố Long Khánh đã tiến hành khởi công xây dựng công trình tuyến đường khuyến khích chăn nuôi Cầu Be – nhánh 1 - khu phố Phú Mỹ, phường Xuân Lập, thành phố Long Khánh.

Tuyến đường có tổng chiều dài là 828 m, rộng 2,5 m, mặt đường được phủ bê tông xi măng đá 1x2.

Công trình này có tổng kinh phí thi công là gần 900 triệu đồng. Trong đó, UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 50%, 20% từ ngân sách của UBND thành phố Long Khánh và 30% còn lại từ nguồn vốn xã hội hoá với sự đóng góp của các hộ dân trên địa bàn phường Xuân Lập, thành phố Long Khánh.

Thời gian xây dựng của công trình trên dự kiến khoảng 30 ngày. Sau khi đưa vào sử dụng, tuyến đường khuyến khích chăn nuôi Cầu Be - nhánh 1 được kỳ vọng sẽ giúp giao thông trong khu vực được thuận lợi hơn, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn phường Xuân Lập nói riêng và thành phố Long Khánh nói chung. Đồng thời, công trình cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 Xã hội hoá các công trình hạ tầng giao thông - tuyến đường khuyến khích chăn nuôi Cầu Be – nhánh 1 

Công trình tuyến đường khuyến khích chăn nuôi Cầu Be – nhánh 1

Đưa vào sử dụng tuyến đường song hành đường 21/4 tại phường Suối Tre, thành phố Long Khánh

Ngày 23/11/2020 vừa qua, tuyến đường song hành với đường 21/4 đoạn đường vào Khu công nghiệp Long Khánh đến cuối tuyến đường hướng về TP.HCM đã chính thức được đưa vào sử dụng.

Đoạn đường được mở rộng thêm 5 m, dài 220 m, dày 20 cm, kết cấu phối sỏi đỏ lu lèn chặt K95, lớp cấp phối đá dăm lèn chặt K98, thảm bê tông nhựa nóng dày 5cm.

Được biết, tổng giá trị thực hiện của công trình trên là 380 triệu đồng với 100% từ nguồn vốn xã hội hoá. Trong đó, 200 triệu đồng là phần đóng góp của Công ty TNHH MTV Hảo Phát và Cơm niêu Cao Phát và 180 triệu đồng còn lại là do sự hỗ trợ từ các hộ dân sử dụng đất trên địa bàn phường Suối Tre, thành phố Long Khánh.

Với việc đưa vào sử dụng tuyến đường song hành 21/4, các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và người lao động trên địa bàn phường Suối Tre sẽ có điều kiện thuận lợi hơn trong giao thông, sinh hoạt từ đó phát triển hoạt động kinh doanh, phát triển kinh tế địa phương.

  Xã hội hoá các công trình hạ tầng giao thông - Tuyến đường song hành 21/4  

Tuyến đường song hành 21/4

Xã hội hoá các công trình hạ tầng giao thông là giải pháp thiết thực để thúc đẩy kinh tế phát triển

Với vị trí nằm ở cửa ngõ của TP. Hồ Chí Minh đồng thời là trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Đồng Nai đã và đang từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị nhằm tạo ra động lực thú đẩy tăng trưởng cho tỉnh nói chung và các địa phương trong tỉnh nói riêng. Tiêu biểu là các công trình lớn như đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, cảng hàng không quốc tế Long Thành v.v.

Nếu các dự án công trình hạ tầng giao thông đang triển khai được hoàn thành, vấn đề kết nối giao thông giữa Đồng Nai và các tỉnh, thành phố trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ được giải quyết. Đây là động lực giúp thu hút đầu tư trong và ngoài nước, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 Xã hội hoá các công trình hạ tầng giao thông - cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây 

Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Hưởng ứng chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tích cực huy động vốn bằng nguồn xã hội hoá nhằm tiết kiệm ngân sách nhà nước đồng thời hoàn thành các dự án công trình hạ tầng giao thông đúng tiến độ, thành phố Long Khánh đã và đang có thêm nhiều công trình được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hoá. Các công trình như tuyến đường khuyến khích chăn nuôi Cầu Be, tuyến đường song hành với đường 21/4 mà thành phố Long Khánh đã thực hiện là một ví dụ điển hình cho việc xã hội hoá các công trình hạ tầng giao thông. Những công trình này đều có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo nhận định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, xã hội hoá có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi khi xã hội hoá thì “Nhà nước có lợi, nhà đầu tư có lợi, người dân có lợi mới được.” Việc xã hội hoá các công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, các địa phương khác trong cả nước là giải pháp thiết thực nhằm giải quyết vấn đề thiếu vốn để đầu tư xây dựng hạ tầng.


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶNG MINH

0979067839

Nhà đất bán tại Long Khánh
Nhà đất cho thuê tại Long Khánh
Tư Vấn
Phong thủy
Tin tức
Tin tức
TIN NỔI BẬT

Đất Vàng Long Khánh

Trụ sở: Số 8, Lê A, Suối Tre, Thành phố Long Khánh, Đồng Nai

Hotline: 0979067839 - Email: minh.bdslongkhanh@gmail.com

Copyright © 2019 https://datvanglongkhanh.com/

 

GEM SKY
GEM2
messenger icon zalo icon