Tin tức
10/11/2020 - 9:34 PMAdmin 84 Lượt xem

Theo các chuyên gia, xu hướng tăng giá bất động sản toàn cầu do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 sẽ khó đảo chiều ngay lập tức, do đó, nhà đầu tư nên xem xét những cơ hội đầu tư tốt.

Xu hướng tăng giá bất động sản toàn cầu và những khuyến nghị nhà đầu tư

Đại dịch Covid-19 đã gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới nói chung và thị trường bất động sản toàn cầu nói riêng. Theo dự báo của nhiều chuyên gia, xu hướng tăng giá nhà đất toàn cầu hiện tại khó có thể đảo ngược ngay lập tức. Trước tình hình trên, các chuyên gia cũng đưa ra những khuyến nghị quan trọng cho nhà đầu tư.

Giá bất động sản và khối lượng giao dịch bất động sản đều tăng

Nền kinh tế thế giới đang rơi vào một cuộc suy thoái trầm trọng nhất kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế vào những năm 1930 của thế kỷ trước, theo nhận định từ tờ The Economist. Theo lẽ thông thường, giá bất động sản sẽ sụt giảm theo cuộc suy thoái ít nhất là khoảng 10%. Tuy nhiên, thị trường hiện tại lại ghi nhận xu hướng tăng giá bất động sản khá bất ngờ tại hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Tại Anh, theo số liệu từ Hiệp hội Xây dựng, giá nhà đất ở nước này đã tăng 5% trong tháng 9 năm 2020. Đây cũng là mức tăng cao nhất kể từ cuộc bỏ phiếu Brexit năm 2016. Giá nhà đất ở Anh đã đạt đến mức kỷ lục là khoảng 481.000 bảng Anh, cao hơn đến 57% so với mức giá năm 2007 – thời điểm ngay trước cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2008. Số lượng giao dịch mua bán nhà đất cũng tăng theo, bất chấp giá cả đang leo thang. Trong tháng 8/2020, số lượng nhà ở giao dịch thành công tại Anh đã cao hơn đến 76% so với mức trung bình 5 năm qua.

Tại Đức, giá bất động sản vào tháng 8 năm 2020 đã tăng 11% so với cùng kỳ.

Ở Mỹ, tốc độ tăng giá bình quân trên mỗi foot vuông nhà đát trong quý 2 năm 2020 đã nhanh hơn so với những quý trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2008.

Tại Toronto (Canada) – trung tâm tài chính lớn thứ hai Bắc Mỹ sau New York, xu hướng tăng giá bất động sản vẫn đang diễn ra với mức tăng bình quân 13%.

Doanh số bán bất động sản ở Trung Quốc đã tăng đột biến trong vòng 06 tháng sau khi Covid-19 xuất hiện. Thị trường bất động sản hiện nay được xem như động lực chính cho sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc.

Xu hướng tăng giá bất động sản cũng diễn ra ở Hàn Quốc khi giá bất động sản bình quân ở Seoul đã tăng đến 50% - tốc độ tăng nhanh nhất thế giới.

Tại Việt Nam, xu hướng tăng giá bất động sản cũng diễn ra ở hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP.HCM trong quý 3 năm 2020. Giá bất động sản ở Hà Nội tăng từ 3% đến 5%, trong khi mức giá bất động sản tại TP.HCM thậm chí tăng đến 15 - 20%.

    Xu hướng tăng giá bất động sản diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới    

Xu hướng tăng giá bất động sản diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới

Những nhận định nhà đầu tư cần chú ý

Cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19 gây ra đã tác động khiến cho đầu tư bị chậm lại, nguồn cung bất động sản bị thiếu hụt. Tại Mỹ, hoạt động xây dựng nhà ở đã giảm 17% do tác động từ đại dịch Covid-19. Ngay cả khi nền kinh tế có thể phục hồi sau khủng hoảng, hoạt động xây dựng cũng khó có thể bắt kịp. Do đó, có thể nhận thấy, ngay cả khi đại dịch Covid-19 kết thúc, xu hướng tăng giá bất động sản cũng khó có thể đảo chiều ngay lập tức.

Theo nhận định của các chuyên gia, ở thời điểm hiện tại, việc mua bất động sản sớm trước khi cơn sốt nhà đất có cơ hội đảo chiều sẽ có lợi hơn cho nhà đầu tư.

Câu chuyện kinh điển về đầu tư bất động sản ở Seoul, Hàn Quốc là một ví dụ. Năm 1977, một căn hộ chung cư rộng 1.000 foot vuông nằm ở trung tâm Gangnam có giá khoảng 14.000 USD. Đến năm 2020, căn hộ cùng diện tích, cùng khu vực đã có giá hơn 2 triệu USD, tức tăng đến 143 lần, mức lợi tức bình quân hàng năm đạt được tương đương 330%.

Xu hướng tăng giá bất động sản toàn cầu năm 2020

Xu hướng tăng giá bất động sản toàn cầu năm 2020

Với những nhận định trên từ các chuyên gia, xu hướng tăng giá bất động sản là khó có thể đảo chiều ngay, do đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc, xem xét cách thức đầu tư hợp lý trong điều kiện thị trường.


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶNG MINH

0979067839

Nhà đất bán tại Long Khánh
Nhà đất cho thuê tại Long Khánh
Tư Vấn
Phong thủy
Tin tức
Tin tức
TIN NỔI BẬT

Đất Vàng Long Khánh

Trụ sở: Số 8, Lê A, Suối Tre, Thành phố Long Khánh, Đồng Nai

Hotline: 0979067839 - Email: minh.bdslongkhanh@gmail.com

Copyright © 2019 https://datvanglongkhanh.com/

 

GEM SKY
GEM2
messenger icon zalo icon